Liên kết
Sản phẩm hot
xúc xích 90.000

xúc xích

Châu chấu 100.000

Châu chấu

Dế mèn 100.000

Dế mèn

Gà chín cựa 400.000

Gà chín cựa

Trại dế lan hương

Bóng đá và kinh doanh nhìn từ thành tích của U23 Việt Nam

Chủ nhật - 04/02/2018 10:52
(ENTERNEWS.VN). Doanh nghiệp, doanh nhân nói về về những chiến thắng của U23 Việt Nam, họ dự đoán như thế nào về kết quả của trận chung kết diễn ra chiều nay (27/1)?

U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng VCK U23 châu Á 2018 bằng việc chiến thắng tuyển trẻ của Úc và cầm hòa Syria trong một trận cầu nghẹt thở. Tiếp đó, U23 Việt Nam tiếp tục quật ngã đội bóng hùng mạnh của khu vực châu Á là Iraq rồi tiếp tục chiến thắng Qatar ở trận bán kết để bước vào chung kết gặp Uzbekistan

Chỉ còn gần một giờ nữa là trận chung kết giữa U23 Việt Nam U23 Uzbekistan tại giải U23 châu Á sẽ diễn ra và với những chiến thắng lịch sử, kỳ tích của kỳ tích đã diễn ra, U23 Việt Nam chỉ còn cách chức vô địch 1 trận đấu.

Các doanh nhân khi được hỏi dự đoán như thế nào về kết quả trân chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam với Uzbekistan đều tin tưởng rằng Việt Nam sẽ chiến thắng.
Thạc sỹ Nguyễn Thế Thắng – Chủ cơ sở sản xuất côn trùng Thắng Lý – Tp Vinh, Nghệ An
Thạc sỹ Nguyễn Thế Thắng – Chủ cơ sở sản xuất côn trùng Thắng Lý – Tp Vinh, Nghệ An

Ông Lê Tấn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours chia sẻ, ông cũng đang chờ đợi trận chung kết giải U23 châu Á giữa Việt Nam với Uzbekistan vào chiều nay như mọi cổ động viên trên cả nước.

"Tôi không đưa ra dự báo nào về kết quả cuối cùng vì thực sự là một trận đấu thì không thể đoán trước được. Tuy nhiên, là cổ động viên tôi ủng hộ đội nhà U23 Việt Nam sẽ giành được chiến thắng. Sự ủng hộ và tin tưởng lần này có phần mãnh liệt hơn vì U23 đã có những thể hiện tốt, giành được chiến thắng trước những đối thủ lớn mạnh như Iraq, Qatar". - ông Tùng nói.

Tấn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours

Tấn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours

“Bóng đá và kinh doanh, điều hành doanh nghiệp là khác nhau nhưng có những nguyên lý luôn đúng. Điều mà chúng tôi nhận thấy và học hỏi từ các trận bóng cùng màn thể hiện của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo chính là kiên trì, tự tin và cố gắng, dù ở bất cứ đâu”, ông Tùng nhìn nhận.

Ông Trương Đình Đức – Phó Văn phòng Đại diện Hiệp hội phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng, Giám đốc Vietgroup thì cho rằng các cầu thủ của chúng ta đang có được tinh thần cực kỳ thoải mải, các em đang mạnh mẽ lên từng phút dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang Seo, tôi là một doanh nhân và cũng là một cầu thủ tham gia bóng đá phong trào, nên ông hiểu được với một tinh thần đồng đội, gắn kết như hiện nay thì dù đối thủ có mạnh đến mấy cũng rất khó mà thắng được

"Tôi hi vọng ông Park sẽ tiếp thêm lửa cho các em chiều nay sẽ vượt trên cả 100% nội lực, như vậy chiến thắng Uzebekistan chỉ còn là thời gian", ông Đức kỳ vọng và dự đoán: “Với trận chung kết chiều nay, theo tôi, chúng ta sẽ hoà với Uzebekistan trong 120 phút thi đấu và chiến thắng trong loạt sút luân lưu”.

Ông Trương Đình Đức – Phó Văn phòng Đại diện Hiệp hội phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng, Giám đốc Vietgroup

Ông Trương Đình Đức – Phó Văn phòng Đại diện Hiệp hội phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng, Giám đốc Vietgroup

Theo ông Đức, từ những chiến thắng lịch sử, kỳ tích của kỳ tích của U23 Việt Nam, quay lại về doanh nghiệp, tôi nhiều suy nghĩ về việc áp dụng những triết lý của bóng đá vào hoạt động kinh doanh. Đó là luôn suy nghĩ tích cực, hoạt động, làm việc với tinh thần của một chiến binh, chiến đấu với toàn bộ niềm đam mê cứ như trận đấu này là trận đấu cuối cùng, ngày hôm nay là ngày cuối cùng của bạn. Đó là để đạt được thành công, phải tạo sự gắn kết và phát triển đồng bộ của các phòng ban, các nhân viên thành một khối đoàn kết.

Cùng với đó, những thành công của U23 Việt Nam, ông Đức cho rằng có một phần rất lớn từ việc phân tích dữ liệu, điểm mạnh điểm yếu của đối thủ. Cụ thể, theo tôi, HLV đã đọc trận đấu rất tốt, ông ấy phân tích dữ liệu trước, trong và sau các trận đấu để đưa ra các chiến thuật tối ưu. Trong kinh doanh cũng vậy, biết địch biết ta trăm trận trăm thắng, phải luôn phân tích tất cả mọi dữ liệu của thị trường, của đối thủ cạnh tranh để từ đó triển khai hoạt động kinh doanh một cách phù hợp. Đồng thời, phải cá nhiều kịch bản và các kịch bản, chiến thuật phải được thay đổi liên tục để phù hợp với xu hướng thị trường và đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.

Cùng chung quan điểm này, ông Nguyễn Thế Thắng – Chủ cơ sở sản xuất côn trùng Thắng Lý – Tp Vinh, Nghệ An bình luận: "Về tương quan lực lượng, tôi cho rằng Uzbekistan là quốc gia nằm ở khu vực trung Á, là đội hình có kỹ thuật nổi trội và thành tích nhiều hơn bóng đá Việt Nam. Trong khi đó đội tuyển Việt Nam có tính kỷ luật và phối hợp ăn ý đồng đều hơn".

Ông Nguyễn Thế Thắng – Chủ cơ sở sản xuất côn trùng Thắng Lý – Tp Vinh, Nghệ An

Ông Nguyễn Thế Thắng – Chủ cơ sở sản xuất côn trùng Thắng Lý – Tp Vinh, Nghệ An

"Còn về mặt tinh thần, tôi thấy Việt Nam từ một đội bóng được đánh giá là “lót đường” cho bảng đấu nay đã vào đến trận chung kết nên tinh thần thi đấu rất thoải mái. Mặt khác đội tuyển Việt Nam được sự ủng hộ cổ vũ của hơn 90 triệu dân và bạn bè quốc tế nên có rất nhiều lợi thế về mặt tâm lý. Ngược lại được đánh giá cao hơn nên Uzbekistan lại phải chịu áp lực phải chiến thắng, dẫn đến trận đấu hết sức căng thẳng và đá dưới chuẩn.Kết quả trận đấu, tôi tin tưởng vào vị HLV Park Hang Seo sẽ có những đấu pháp hợp lí giúp đội tuyển Việt Nam chiến thắng Uzbekistan là: 2 -1.”, ông nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thắng, qua đây cho ta thấy rằng bóng đá Việt Nam không yếu so với các nước Châu Á, vấn đề là mình có nhận ra chính mình ngang tầm với họ hay không? Điều nãy cũng thấy rõ trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của chúng ta trong thời gian qua. Đặc biệt, theo dõi qua các trận đấu, tôi thấy rằng, bản thân mình không được tự ti làm ảnh hưởng đến sự phát triển mà phải tự tin bản lĩnh để nâng cao vai trò doanh nghiệp của mình hướng về sự phát triển vững mạnh.

Trong khi đó, ông Trần Anh Sơn – CT HĐQT Tổng Cty Nông sản XNK Nghệ An kiêm Chủ tịch Hội doanh nhân tiêu biểu tỉnh Nghệ An thì cho biết: Hiện nay cộng đồng doanh nghiệp ở Nghệ An rất hào hứng trước trận chung kết U23 Châu Á 2018 giữa đội tuyển U23 Việt Nam với U23 Uzbekistan diễn ra vào chiều nay. 

“Chính vì vậy, trước trận bóng giữa Việt Nam – Uzbekistan, mặc dù trong ca làm việc nhưng rất nhiều doanh nghiệp đã cho anh em trong công ty được nghỉ để tổ chức cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp cũng lên chương trình, kế hoạch tổ chức cho anh em xem bóng đá trực tiếp tại công xưởng qua truyền hình trực tiếp, cũng có doanh nghiệp tổ chức xem tại nhà hàng, công viên…theo cách riêng của mình” - ông Sơn nói.

Ông Trần Anh Sơn – CT HĐQT Tổng Cty Nông sản XNK Nghệ An kiêm Chủ tịch Hội doanh nhân tiêu biểu tỉnh Nghệ An

Ông Trần Anh Sơn – CT HĐQT Tổng Cty Nông sản XNK Nghệ An kiêm Chủ tịch Hội doanh nhân tiêu biểu tỉnh Nghệ An

Về trận đấu chiều nay, ông Sơn bình luận để đánh giá khách quan mà nói, về thể lực, nhiệt độ bên đó (Trung Quốc) đang rất thấp có lợi thế cho người Uzbekistan bởi họ chịu lạnh quen rồi còn Việt Nam thì chịu lạnh ít hơn. Với nhiệt độ như vậy nên mặt sân sẽ trơn trợt hơn, nếu dưới 0 độ, đóng băng sẽ là điều bất lợi cho đội tuyển Việt Nam. Về thể lực chắc chắn đội tuyển Uzbekistan sẽ khoẻ hơn Việt Nam.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam cũng đã có những chiến thuật rất là tốt qua các trận đấu vừa rồi. Điều này cũng nói lên rằng, HLV Park Hang Seo sẽ có những chuyến thuật mới, bất ngờ. Chúng tôi cũng nghĩ, trước trận đấu diễn ra vào chiều nay, ông Park Hang Seo sẽ đưa ra các chiến thuật thích ứng đối với những trường hợp như vậy. Chính vì vậy, ông Sơn tin rằng, trận đấu sẽ tương quan 50/50.

“Dự đoán chiều nay sẽ giống như kết quả của 2 trấn bóng vừa rồi và kết quả sẽ đưa vào thời gian 120 phút 2 đội bóng sẽ thực hiện Penalty. Nếu đưa về đá Penalty thì Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế hơn cho nên chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta. Tôi dự đoán sau Penalty, Việt Nam: 05 – Uzbekistan: 04.” - ông Sơn dự đoán.

Ông Sơn cho rằng, bóng đá và cách sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng giống như chơi cờ tướng. Cho nên mỗi ván cờ sẽ có cách suy nghĩ khác nhau mới có thể chiến thắng đổi thủ của mình một cách ngoạn mục. Cũng qua các tình huống căng thẳng trong bóng đá sẽ cho cộng đồng doanh nghiệp một cách nhìn sáng suốt hơn nhằm ứng phó với các biến động xung quanh đối với môi trường sản xuất kinh doanh của mình.

Tác giả bài viết: Nhóm PV miền Trung

Nguồn tin: Báo Diễn đàn doanh nghiệp ( ENTERNEWS.VN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay139
  • Tháng hiện tại20,299
  • Tổng lượt truy cập3,964,012
Đăng nhập thành viên
Mua sắm thả ga
Ôn tập online
Thầy giáo bỏ bục giảng đi nuôi dế mèn
Doanh nghiệp Thắng Lý
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây